Mỗi năm, Pantone sẽ lựa chọn một màu sắc làm màu sắc của năm, dựa trên các yếu tố như nhu cầu, xu hướng, lối sống và biến động xã hội. Năm 2023, màu Viva Magenta đã được Pantone chọn là màu sắc của năm, thể hiện tinh thần và bối cảnh xã hội hiện tại.

màu sắc 2023

Viện màu sắc Pantone công bố màu đỏ tía “Viva Magenta” được chọn làm màu đại diện cho năm 2023. Đây là màu sắc tượng trưng cho quyền lực, vẻ đẹp táo bạo và sự đổi mới. Màu sắc của năm 2023 truyền cảm hứng cho cộng đồng nội thất sáng tạo nên những mẫu thiết kế đẹp mắt.

Trong bối cảnh văn hóa và tình hình xã hội đang gặp nhiều thách thức, Viva Magenta được coi là một lời kêu gọi thể hiện sức mạnh và sức sống để hướng đến một tương lai tích cực hơn.

Bà Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành Viện màu sắc Pantone, chia sẻ: “Viva Magenta là một màu sắc độc đáo, đủ để đại diện cho một thời đại khác thường. Nó mang đến tầm nhìn mới cho thế giới.”

Tông đỏ phớt hồng và tím của Viva Magenta làm bật lên sức sống đầy quyết đoán, như một tín hiệu về năng lượng hướng đến tương lai lạc quan.

Viva Magenta cũng là một màu sắc có lịch sử lâu đời. Người ta có thể tìm thấy sắc màu này ở thuốc nhuộm làm từ thành phần tự nhiên như côn trùng được sử dụng từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Viva Magenta xuất hiện trên vải và giấy từ rất sớm.

Bên cạnh màu đỏ tía, những màu sắc nổi bật chẳng hạn như xanh ngọc, vàng kim, xanh nõn chuối cũng trở thành lựa chọn được ưa chuộng trong năm nay. Khi được sử dụng đúng cách, những tông màu này được sử dụng để tạo nên không gian nội thất độc đáo.
Phong cách nội thất “hoài cổ”