Không gian nội thất văn phòng đẹp, tiện nghi, phù hợp sẽ giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn và tạo được thiện cảm với khách hàng. Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp là không thể thiếu. Hãy cùng RÔM Design tìm hiểu trong bài viết này.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng
Những lưu ý khi thiết kế văn phòng

1. Định hướng rõ phong cách

Mỗi công ty lại có một định hướng khác nhau, chính vì vậy, phong cách họ muốn thể hiện cũng khác nhau. Tuy nhiên, một mách nhỏ rằng hiện nay phong cách văn phòng mở đang rất được ưa chuộng. Phong cách này đang phát huy tối đa những công năng và thẩm mỹ vượt trội của nó so với thiết kế truyền thống.

Không gian mở phù hợp với mọi công ty
Không gian mở phù hợp với mọi công ty

Do phong cách thiết kế là một yếu tố quan trọng hàng đầu nên các bạn nên thận trọng trong việc định hướng. Sự lựa chọn tốt nhất là nên tìm tới các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ uy tín.

2. Công năng hữu ích và phù hợp

Công năng và thẩm mỹ là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế. Yếu tố công năng giúp phát huy tối đa hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, còn thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Công năng phù hợp đạt hiệu quả
Công năng phù hợp đạt hiệu quả

Yếu tố công năng được thể hiện thông qua cách sắp xếp vị trí phòng ban, các khu vực trong công ty. Tối ưu hóa thời gian di chuyển qua các lối giao thông. Vị trí các phòng ban, giám đốc, quản lý được sắp xếp thuận tiện cho quản lý và trao đổi công việc.

3. Tính thẩm mỹ

Một mẫu thiết kế văn phòng đẹp thì không thể thiếu yếu tố thẩm mỹ. Con người luôn yêu cái đẹp nên sẽ quan tâm tới thẩm mỹ, giúp tạo động lực, nguồn cảm hứng cho nhân viên.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng
Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

4. Nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là giá trị vô hình nhưng có sức ảnh hưởng to lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, khi xây dựng thương hiệu bạn cần có tính nhất quán và đồng bộ.

Nhận diện thương hiệu là điều cần thiết
Nhận diện thương hiệu là điều cần thiết

Thiết kế văn phòng cũng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu. Do đó bạn cần tuân thủ theo màu sắc, phương châm hoạt động, tầm nhìn và sứ mệnh để thể hiện qua từng đường nét khi thiết kế văn phòng.

5. Thiết kế không gian mở

Hiện nay, không gian mở là một trong những yếu tố được chú trọng khi thiết kế văn phòng. Nên hạn chế sử dụng các vách ngăn để có được một không gian thoáng đãng, đem lại cảm giác rộng rãi. Bên cạnh đó, nhân viên trong doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tương tác cùng nhau, từ đó tăng tinh thần đồng đội cũng như chất lượng làm việc nhóm.

Không gian mở thuận lợi cho nhân viên
Không gian mở thuận lợi cho nhân viên

7. Tập trung vào ánh sáng

Ánh sáng giữ vai trò quan trọng đối với không gian văn phòng. Do vậy, việc bố trí nội thất phải đảm bảo đủ nguồn sáng để đáp ứng mọi nhu cầu.

Ánh sáng cần được bố trí đồng đều, hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, bố trí hệ thống đèn phù hợp với diện tích.

Một ví dụ về không gian làm việc tuyệt vời
Một ví dụ về không gian làm việc tuyệt vời

Trong nhiều năm làm nghề, RÔM Design đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi hiểu rằng nội thất văn phòng được bố trí hợp lý sẽ giúp nhân viên tăng cao năng suất lao động. Hãy liên hệ với RÔM Design để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.