Trong những năm 30 của thế kỷ XX, sự ra đời của Scandinavian được ví như làn gió của vùng đất “kiến trúc”. Trải qua dòng chảy thời gian, kiến trúc Bắc Âu vẫn luôn được mọi người yêu thích.

Phong cách nội thất Bắc Âu Scandinavian
Phong cách nội thất Bắc Âu Scandinavian

Phong cách nội thất Bắc Âu là gì?

Phong cách nội thất Bắc Âu hay còn gọi là phong cách Scandinavian. Là phong cách có nét đẹp đương đại và trường tồn bởi các đường nét vừa đơn giản, hiện đại lại thanh thoát. Phong cách vừa thể hiện nét mộc mạc, truyền thống mà vẫn toát lên vẻ sang trọng.

Phong cách Bắc Âu - nét đẹp trường tồn
Phong cách Bắc Âu – nét đẹp trường tồn

Scandinavian nổi tiếng bởi sự đặc trưng thanh lịch, tinh tế và nhã nhặn. Ấn tượng tổng thể là sự tối giản và ấm áp. Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu tránh xa sự rườm rà, phức tạp mà tập trung nhiều vào các yếu tố đương đại.

Điểm nhấn trong các thiết kế nội thất Scandinavian là tone màu trắng chủ đạo của tuyết luôn thường hiện diện trong miền đất Bắc Âu. Sắc trắng cũng giúp không gian thêm cao rộng, như được cơi nới thêm nhiều phần.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu

Màu sắc: Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian cần sử dụng các gam màu đơn sắc, cơ bản. Đen, trắng và xám là những màu thường xuyên được lựa chọn nhất. Sắc trắng được sử dụng làm màu nền chủ đạo tạo bầu không gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Những gam màu đen và xám được sử dụng như điểm nhấn tạo vẻ sâu hơn, làm cân bằng không gian ấm cúng.

Scandinavian và tone màu chủ đạo
Scandinavian và tone màu chủ đạo

Chất liệu: Chất liệu là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên phong cách nội thất Scandinavian. Gỗ là một chất liệu không thể thiếu tạo nên không gian ấm cúng. Hay đá trắng cũng được sử dụng để toát lên sự sang trọng mà vẫn hài hòa với thiên nhiên.

Chất liệu gỗ được sử dụng trong Scandinavian
Chất liệu gỗ được sử dụng trong Scandinavian

Trang trí: Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Bắc Âu không thể thiếu đi những vật dụng trang trí để tô điểm không gian sống. Những chậu cây nhỏ thường được đặt trong phòng để đem đến vẻ đẹp sinh động và sức sống hơn. Bên cạnh đó những món đồ được chọn lọc như tranh, thảm trải sàn,… cũng xuất hiện để không gian thêm phần đa dạng.

Nội thất theo phong cách Bắc Âu
Nội thất theo phong cách Bắc Âu

Với những lưu ý trên, mong rằng RÔM Design đã giúp quý bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng vào nội thất trong chính căn nhà của mình! Hãy liên lạc với RÔM Design để được tư vấn và hỗ trợ thêm về thiết kế nội thất.